หลักสูตร

สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ประยุกต์ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2556)

ชื่อสถาบันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

วิทยาเขต/คณะ/ภาควิชา วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์

รหัสและชื่อหลักสูตร

• ภาษาไทย หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ประยุกต์
  • ภาษาอังกฤษ Master of Engineering Program in Applied Electronics Engineering Technology

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

• ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ประยุกต์)
  • ชื่อย่อ (ภาษาไทย) วศ.ม. (เทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ประยุกต์)
  • ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) Master of Engineering (Applied Electronics Engineering Technology)
  • ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) M.Eng. (Applied Electronics Engineering Technology)

จํานวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

• 36 หน่วยกิต

รูปแบบของหลักสูตร

• หลักสูตร 2 ปี แผน ก แบบ ก 2
  • หลักสูตรจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาไทย
  • รับทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติที่สามารถใช้ภาษาไทยได้ดี
  • ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสําเร็จการศึกษา

• นักวิจัยในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน
  •  อาจารย์ประจําสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา
  • นักพัฒนาและวางแผน
  • วิศวกร หรือผู้ประกอบการ