หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต

การระบุชื่อปริญญาในใบรับรองผลการศึกษา แบ่งเป็น 4 แขนงย่อย คือ
ภาษาไทย

• วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์
    (โทรคมนาคม)
    (เครื่องมือวัดและควบคุม)
    (คอมพิวเตอร์)
    (การกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์)

ภาษาอังกฤษ

• Bachelor of Engineering Program in Electronics Engineering
    Technology (Telecommunication)
    Technology (Instrumentation and Control)
    Technology (Computer)
    Technology (Broadcast)

รูปแบบของหลักสูตร

• เป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี
  • การจัดการเรียนการสอนใช้ภาษาไทย
  • รับนักศึกษาไทย หรือนักศึกษาต่างประเทศที่ใช้ภาษาไทยได้
  • ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสําเร็จการศึกษา

• วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ในโรงงานอุตสาหกรรม
  • วิศวกรออกแบบระบบเครื่องมือวัดและมาตรวิทยา
  • วิศวกรออกแบบระบบควบคุมอัตโนมัติ
  • วิศวกรด้านการสื่อสารและโทรคมนาคม
  • วิศวกรด้านระบบกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์
  • วิศวกรระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์
  • วิศวกรระบบคอมพิวเตอร์
  • นักพัฒนาซอฟต์แวร์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์
  • ผู้ช่วยนักวิจัย
  • ครู อาจารย์
  • ประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับงานวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ โทรคมนาคม คอมพิวเตอร์ ระบบเครื่องมือวัดและควบคุม และระบบกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์

เอกสารหลักสูตร
วศ.บ. (เทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์) ปี พ.ศ. 2554
วศ.บ. (เทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์) ปี พ.ศ. 2560

บันทึก